Hướng dẫn thi công, lắp đặt đèn LED nhà xưởng

 • Để nhà xưởng đảm bảo ánh sáng đáp ứng nhu cầu sản xuất thì giai đoạn thi công đèn nhà xưởng hết sức quan trọng. Dưới đây là những lưu ý cũng như các bước thi công, lắp đặt đèn LED nhà xưởng, hãy cùng Sunmax tham khảo những thông tin sau:

  Hướng dẫn thi công đèn LED nhà xưởng

  Bước 1: Chuẩn bị các vật tư và thiết bị thi công đầy đủ

  Việc chuẩn bị vật tư đầy đủ là bước cần thiết đầu tiên để lắp đặt đèn nhà xưởng. Để đảm bảo không thiếu các thiết bị thì các kỹ sư và kỹ thuật tham gia thi công sẽ cần tính toán thật chi tiết về những vật tư và thiết bị, cụ thể cần bao nhiêu bóng đèn, dây diện, bộ dụng cụ và các thiết bị đo lường như thế nào.

  Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt

  + Để có thể thi công đèn nhà xưởng chuẩn xác cần xác định khoảng cách giữa các đèn cũng như độ cao lắp đặt, như vậy mới có thể giúp đèn chiếu sáng hiệu quả nhất đồng thời tiết kiệm nhất.
  + Thông thường độ cao treo đèn tối thiểu phải đạt 2.5m tính từ mặt sàn để đảm bảo đèn không gây chói mặt cho người dùng.

  Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ thi công đèn nhà xưởng

  Đèn nhà xưởng thông thường được lắp đặt kiểu treo hoặc cố định vào các khung sắt trong nhà xưởng, nhà máy..
  Nếu lắp đặt dạng treo thì chúng ta cần sử dụng cáp treo đèn hoặc dây xích treo đèn có độ bền, chắc chắn để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
  Nếu lắp đặt vào khung nhà xưởng hoặc cố định bằng thanh thép hoặc thanh hợp kim cần chuẩn bị vít và thành thép hoặc hợp kim chắc chắn để có thể lắp đèn an toàn nhất.

  Bước 4: Tiến hành ngắt điện để treo đèn

  Để đảm bảo an toàn cho những người thi công đèn nhà xưởng thì cần ngắt điện trước khi thi công. Sau khi ngắt điện cần kiểm tra thật kỹ xem điện đã ngắt hoàn toàn hay chưa. Sau đó mới tiến hành lắp đặt.

  Bước 5: Lắp đặt đèn nhà xưởng

  Để lắp đặt đèn nhà xưởng nhanh chóng và chính xác, bạn có thể lắp đặt theo cách sau:
  Cố định một đầu dây vào thân đèn trước, sau đó sử dụng thang và tiến hàng treo đầu xích vào phần móc trên trần.
  Trong trường hợp sử dụng thanh hợp kim hoặc cố định trực tiếp vào khung nhà xưởng cần sử dụng vịt cố định chặt đèn vào thanh hợp kim hoặc khung đèn có sẵn.

  Bước 6: Kiểm tra 

  Sau khi lắp xong bạn cần mở điện để kiểm tra lại hệ thống đèn đã lắp đặt hoạt động hay chưa. Hãy kiểm tra từng cái để đảm bảo kết quả chính xác nhất.
  Trong trường hợp có đèn không sáng, thì người thi công cần kiểm tra lại đèn và tiến hành lắp đặt lại để đèn chiếu sáng. Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra lại hệ thống dây diện đã đi xem có đứt hoặc hở chỗ nào khiến cho đèn không sáng.
  Trên đây là các bước hướng dẫn thi công lắp đặt đèn LED nhà xưởng chi tiết mà Sunmax muốn chia sẻ đến với bạn. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với Quý khách. 
  >> Chi tiết tham khảo các sản phẩm đèn LED nhà xưởng TẠI ĐÂY

Đăng ký nhận Email của chúng tôi